(PL)- Nguồn tin từ Công an TP Tân An (Long An) cho biết cơ quan này vừa trả lời khiếu nại của anh Nguyễn Văn Đức về việc vì sao không đo nồng độ cồn của bị cáo Đoàn Công Thanh trong vụ án vi phạm giao thông đã được TAND TP Tân An xử hồi cuối năm 2013.

 

Theo đó, lý do công an không tiến hành đo nồng độ cồn của bị cáo Thanh là do bị cáo đã bỏ trốn sau khi gây ra tai nạn.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm (do TAND TP Tân An xử), anh Đức trình bày việc Thanh say rượu lái xe gây tai nạn và đề nghị tòa làm rõ vấn đề này. Nhiều nhân chứng cũng khẳng định Thanh say rượu điều khiển xe gây tai nạn. Tuy nhiên, đại diện VKSND TP Tân An trình bày: “Cơ quan điều tra không tiến hành lấy nồng độ cồn trong máu của bị cáo khi xảy ra tai nạn. Do thời gian từ khi xảy ra tai nạn đến nay đã lâu, hiện nay không thể xác định được nồng độ cồn trong máu của bị cáo”. Từ đó, anh Đức cho rằng việc không thể xác định được nồng độ cồn của bị cáo vào thời điểm gây tai nạn nên HĐXX không thể áp dụng tình tiết tăng nặng.

Như đã thông tin, tối 20-1-2012, Thanh lái xe khi đang say rượu và tông vào anh Đức (đang chở vợ, con) khiến anh bị gãy xương đùi trái và bốn ngón chân trái, tỉ lệ thương tật 61%, vợ anh bị chấn thương đầu và gãy tay trái, thương tật 14%. Sau đó, Thanh bị VKS truy tố tội vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo điểm a khoản 2 Điều 202 BLHS (hình phạt từ ba đến 10 năm tù). Đến cuối năm 2013, TAND TP Tân An đã căn cứ vào điều khoản này để tuyên xử Thanh ba năm tù. Bị cáo còn phải bồi thường toàn bộ chi phí điều trị, đi lại, tiền mất thu nhập, tổn thất tinh thần và chi phí sửa xe cho anh Đức (tổng cộng hơn 266 triệu đồng).

HN