Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

TÁ LÂM
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 16/10/2018 - 21:25

(PLO)- Chiều 16-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đến chào xã giao trong chuyến thăm, làm việc hai ngày tại Việt Nam.
Cuộc gặp bắt đầu lúc 17 giờ và kéo dài khoảng 40 phút tại trụ sở Thành ủy TP.HCM. Sau đó, hai bên trao quà lưu niệm với quà của đại diện TP.HCM là bức tranh với hình ảnh mô phỏng khu vực trung tâm TP gồm chợ Bến Thành, tháp tài chính Bitexco và nhiều công trình khác.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh chuyến công tác của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis thăm TP.HCM.


Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đón tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: TÁ LÂM

Ông Nhân cho biết TP.HCM là trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam, trong năm 2017, kinh ngạch xuất nhập khẩu giữa TP.HCM và Hoa Kỳ đạt 8,2 tỉ USD. Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất và là thị trường nhập khẩu lớn thứ 4 của TP.HCM.

Về đầu tư, Hoa Kỳ hiện có 390 dự án đầu tư tại TP.HCM với tổng vốn đầu tư đạt 1,2 tỉ USD, đứng thứ 10 trong số các nhà đầu tư nước ngoài tại TP.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng bày tỏ vui mừng khi ĐH Fulbright đã đi vào hoạt động, khởi đầu từ việc thành lập chương trình Giảng dạy kinh tế Fulbright của chương trình Việt Nam tại ĐH Harvard.

Ông Nhân cũng cảm ơn ngài Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis vì những đóng góp cá nhân của ông trong việc hoàn tất tẩy độc sân bay Đà Nẵng, tiếp tục cho công tác tẩy độc tại sân bay Biên Hòa.

Ngoài ra, ông Nhân cũng cám ơn Hoa Kỳ đã ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc, đặc biệt là công tác liên quan đến bệnh viện dã chiến và đào tạo cán bộ Việt Nam tại Bệnh viện Quân y 175.

Ông James Mattis cảm ơn Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân vì đã dành thời gian đón tiếp đoàn và cam kết giải quyết các vấn đề trong quá khứ. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khẳng định quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ mang lại lợi ích cho hai bên, góp phần vào hòa bình và ổn định của khu vực.

Trước đó, khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, chiếc Boeing E-4B chở Bộ trưởng Mattis đã đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Theo lịch trình, ông Mattis sẽ thăm căn cứ không quân Biên Hòa. Ngày 17-10, Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch sẽ tiếp Bộ trưởng Mattis tại TP.HCM.
Sau khi rời Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ đến Singapore tham dự hội nghị thường niên Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) từ ngày 18-10.

TÁ LÂM

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM