Sáng 12-12, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Quận ủy Tân Bình.

Tại buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng đã yêu cầu trả lời về những nội dung cải tạo các công trình cấp thoát nước cho sân bay Tân Sơn Nhất. “Cơ quan nào chịu trách nhiệm làm các dự án như kênh Hy Vọng, kênh Nhật Bản… Trung tâm Chống ngập có ai đi họp không?” - ông Thăng hỏi.

Bí thư Thăng phê bình lãnh đạo Trung tâm chống ngập tại buổi làm việc. Ảnh: Sỹ Hải.
Bí thư Thăng phê bình lãnh đạo Trung tâm Chống ngập tại buổi làm việc. Ảnh: SỸ HẢI

Trả lời Bí thư Thăng, ông Lại Duy Sơn, Phó Trưởng phòng Cấp thoát nước của Trung tâm Điều hành Chương trình Chống ngập nước TP.HCM, nói: “Hôm nay Trung tâm Chống ngập họp bình xét thi đua năm. Giám đốc, bí thư Đảng ủy đều bận ở nhà bình xét nên xin vắng mặt, cử tôi đi thay”.

Ông Đinh La Thăng hỏi lại vị phó trưởng phòng Cấp thoát nước của trung tâm: “Các anh đã xin ai?”. Và ngay lập tức Bí thư Thăng đã phê bình lãnh đạo Trung tâm Điều hành Chương trình Chống ngập nước TP.HCM.

Bí thư Thăng nói: “Anh về báo lại lãnh đạo trung tâm, riêng việc này cả lãnh đạo trung tâm không đủ tư cách để ngồi bình xét với nhau. Bây giờ bí thư Thành ủy, trưởng các sở, ngành làm việc với quận cả một năm trời mới có một buổi. Các anh lại ngồi họp xét với nhau. Xét ở đây là xét về công việc. Cử một phó phòng đi là không nghiêm túc” - ông Thăng nói.

Sau đó, Bí thư Đinh La Thăng đề nghị Văn phòng Thành ủy phải phê bình Đảng ủy và giám đốc Trung tâm Chống ngập. “Không thể để cách làm việc như thế đâu. Đây có phải là lịch đột xuất đâu. Lịch báo từ tuần trước rồi. Công việc không làm lại ngồi bình xét thi đua và bình xét danh hiệu” - ông Thăng nói.

Được biết giám đốc Trung tâm Điều hành Chương trình Chống ngập nước TP.HCM hiện nay là ông Nguyễn Ngọc Công. Khoảng tuần trước ông Công đã có văn bản tự nhận kỷ luật ở mức cảnh cáo sau khi một người dân đón xe buýt bị ngã xuống cống tử vong tại quận Bình Tân.