Bí thư Thăng: Không chấp nhận một TP đáng sống mà toàn dân phải ăn bẩn

VIỆT HOA
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 27/3/2016 - 11:57

(PLO)- An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề cực kỳ lớn không chỉ đối với TP.HCM mà còn là cả nước.    

Bí thư Thăng: Không chấp nhận một TP đáng sống mà toàn dân phải ăn bẩn - ảnh 1
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng bên lề hội nghị sáng 27-3. Ảnh: VIỆT HOA

Đó là ý kiến của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X sáng 27-3. "Tôi đề nghị chúng ta quyết liệt và thực sự vào cuộc, các sở, ban ngành cần nghiên cứu có cần phải thành lập một cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND TP không, nếu không thì giao cho một sở làm đầu mối và các sở, ngành khác phối hợp thực hiện” - Bí thư Thăng nói.

Bí thư Thành ủy chỉ đạo các sở, ngành có liên quan ngay từ bây giờ phải quản lý các chợ hóa chất chặt chẽ, các nguồn hàng đưa vào TP tiêu thụ, các lò mổ, các trại chăn nuôi, các điểm nuôi trồng thủy hải sản… Đồng thời phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ kiểm định, thanh tra, quản lý thị trường vì đây là lực lượng dễ tiêu cực nhất.

“Chúng ta không thể chấp nhận một TP đáng sống, một TP văn minh, hiện đại mà toàn dân phải ăn bẩn như thế. Người dân bây giờ không thể nào phân biệt được đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm bẩn” - ông Thăng nói.

Bí thư Thăng cũng đề nghị các sở, ngành đầu tư các phòng thí nghiệm, máy móc để giúp kiểm soát thực phẩm bẩn. Theo ông Thăng, nếu việc đầu tư máy móc, trang thiết bị mà có hiệu quả thì TP sẵn sàng tiết kiệm các khoản chi tiêu khác để đầu tư, nhằm đảm bảo cho người dân được ăn sạch, uống sạch, nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao tuổi thọ.

“Chúng ta tiết kiệm những gì không đáng tiêu nhưng những gì cần chi để cho người dân có cuộc sống tốt hơn thì dứt khoát là chúng ta phải chi” - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bí thư Thăng cũng đề nghị cần tăng cường xử phạt mức tối đa và xử lý nghiêm trách nhiệm của những người có liên quan, xác định trách nhiệm của người đứng đầu. “Có như thế thì người dân mới được ăn sạch hơn, đỡ phải chịu cái chết từ từ” - ông Thăng nói. 

VIỆT HOA

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...