Biên phòng Gành Hào thông tin về xác tàu ở cửa biển Bạc Liêu

TRẦN VŨ
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 26/2/2021 - 10:43

(PLO)- Theo Biên phòng Gành Hào, con tàu có chữ nước ngoài, tấp vào vùng biển Bạc Liêu từ tháng 3-2018 và ngày 23-2 đến bàn giao cho người trúng đấu giá.

Liên quan đến thông tin "xác tàu có chữ nước ngoài tấp vào cửa biển Bạc Liêu" mà PLO đã thông tin, Đồn biên phòng cửa Biển Gành Hào, tỉnh Bạc Liêu vừa có thông tin chi tiết về con tàu này.

Theo Thiếu tá Nguyễn Hoàng Giang, Đồn Trưởng Đồn biên phòng cửa biển Gành Hào, tỉnh Bạc Liêu, con tàu này mang tên là Min Đông Ngư, số hiệu 64954.

Biên phòng Gành Hào thông tin về xác tàu ở cửa biển Bạc Liêu - ảnh 1
Tàu Min Đông Ngư hiện nay (Ảnh CTV).

Con tàu có chữ nước ngoài này là tàu sắt, có chiều dài 34m, rộng 6,9m, cao 3,9m, trọng tải 193,98 tấn. 

Theo xác minh, con tàu trên được ngư dân tỉnh Bạc Liêu phát hiện trôi dạt vào vùng biển tỉnh này hồi tháng 3-2018.

Con tàu đã được cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu cho lai dắt vào bờ, đậu ở khu vực bờ biển thuộc xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Cơ quan chức năng đã thực hiện các thủ tục thông báo tìm chủ sở hữu. Khi hết thời gian quy định vẫn không có người đến nhận nên xác lập sở hữu Nhà nước, do UBND tỉnh Bạc Liêu quản lý và đã đưa ra bán đấu giá xác tàu theo quy định. 

Ngày 23-2-2021, có một tổ công tác bao gồm đại diện Sở Tài chính, Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Bạc Liêu đến nơi con tàu đang neo đậu để thực hiện thủ tục bàn giao cho người trúng đấu giá. 

TRẦN VŨ

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Xử lý karaoke chui mùa dịch; bắt 11 người đua xe

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 6-5: Bàn về sự nguy hiểm của việc karaoke, bar chui mùa dịch; Diễn biến bất ngờ vụ đại án Nhật Cường Mobile; Đua xe mừng sinh nhật, 11 người bị bắt; Một người được minh oan cảm ơn báo Pháp Luật TP.HCM;...