Bình Phước: Nhân rộng các mô hình học tập và làm theo Bác Hồ
(PLO)- Lãnh đạo tỉnh Bình Phước trao bằng khen cho 171 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo tư Tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Bình Phước tiếp tục học tập và làm theo Bác, quyết tâm xây dựng tỉnh Bình Phước ngày càng giàu đẹp, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Đó là nhấn mạnh của bà Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước trong buổi lễ biểu dương, tôn vinh điển hình xuất sắc trên các lĩnh vực và tiên tiến trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tổ chức vào sáng nay (17-5) tại tỉnh Bình Phước.

Bình Phước: Nhân rộng các mô hình học tập và làm theo Bác Hồ  - ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Bình Phước trao bằng khen cho 171 tập thể và cá nhân điển hình trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc, bà Trần Tuệ Hiền biểu dương các tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân đã tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh và học tập, làm theo tư tưởng, phong Cách Hồ Chí Minh, tạo thành phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả.

Bà Trần Tuệ Hiền đề nghị, các cấp cần xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 một cách khoa học, sát hợp với tình hình, nhiệm vụ của ngành, địa phương trong từng giai đoạn. Gắn kết việc thực hiện Chỉ thị 05 với thực hiện thành công việc sắp xếp lại bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) của Đảng và Đề án 999 của Tỉnh uỷ.

Bên cạnh đó là tiếp tục xây dựng, phát hiện, bồi dưỡng các tập thể và cá nhân điển hình. Kịp thời biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các mô hình tiêu biểu, tạo sức lan toả mạnh mẽ trong xã hội. Đồng thời, phê bình, nhắc nhở, xử lý nghiêm những trường hợp thiếu ý thức tu dưỡng, rèn luyện, vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã tặng bằng khen cho 171 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo Bác năm 2018-2019.

Bình Phước: Nhân rộng các mô hình học tập và làm theo Bác Hồ  - ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng bằng khen cho 53 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

*Cùng ngày, tại Bình Dương cũng tổ chức sơ kết ba năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh và học tập, làm theo tư tưởng, phong Cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho 15 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua này.

LÊ ÁNH