(PL)- Công an tỉnh Bình Phước đang xin ý kiến Bộ Công an hướng xử lý ông Trần Văn Gôm, nguyên chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh này, vì liên quan đến vụ tham ô hơn 7 tỉ đồng xảy ra năm 2009-2013 tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước do Huỳnh Nguyễn Quế Trâm, kế toán cơ quan trên, gây ra. Ngày 28-7, tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho biết.

Theo cơ quan điều tra, số tiền Trâm (bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 20-5-2013) chiếm đoạt từ các tài khoản của Ủy ban MTTQ tỉnh mở tại ngân hàng và kho bạc là hơn 7,2 tỉ đồng. Trong đó có hơn 5,6 tỉ đồng không thu hồi được do Trâm đã tiêu xài cá nhân.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Bình Phước xác định: Ông Gôm đã thiếu sót trong công tác quản lý các nguồn tài chính của cơ quan. Hành vi này có dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, công an tỉnh xét thấy ông Gôm do không nắm được các quy định về công tác tài chính, thiếu bộ phận giúp việc trong lĩnh vực tài chính nên thiếu quan tâm đến công tác tài chính của Ủy ban MTTQ tỉnh. Ông Gôm cũng vừa giữ chức vụ trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy kiêm nhiệm chức vụ chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh nên không tránh khỏi sai sót…

Về hướng xử lý, công an tỉnh đã báo cáo lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Phước và Ủy ban Kiểm tra Trung ương xin ý kiến chỉ đạo. Trên cơ sở kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có báo cáo gửi Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm (Bộ Công an) xin chủ trương xử lý đối với ông Gôm. Sau khi có kết quả trả lời của Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, công an tỉnh sẽ báo cáo Tỉnh ủy để thống nhất chủ trương xử lý đối với ông Gôm.

NGUYỄN ĐỨC