Ngày 10-8, đại diện Bộ Công an cùng một số cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã đến phúng viếng, thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình công an viên đã hy sinh trong lúc cùng người dân chống lũ ở Lâm Đồng.

Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tá Hoàng Văn Toàn (Phó Cục trưởng Cục Phong trào, Bộ Công an) cùng lãnh đạo, chiến sĩ Công an tỉnh Lâm Đồng đến phúng viếng, thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình ông Phạm Minh Tú (50 tuổi, công an viên thôn Tân Thịnh, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc). Ông Tú là công an thôn Tân Thịnh, đã hy sinh khi cùng người dân thông ống cống chống lũ vào ngày 8-8.

Bộ Công an thăm hỏi gia đình công an viên hy sinh khi chống lũ - ảnh 1
Đại diện Bộ Công an đến thăm hỏi, động viên gia đình công an thôn hy sinh khi cùng dân chống lũ. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Đại diện cho đoàn, Đại tá Hoàng Văn Toàn gửi lời chia buồn sâu sắc đến toàn thể gia quyến ông Phạm Minh Tú và đọc toàn văn thư thăm hỏi của lãnh đạo Bộ Công an tới gia đình vị công an viên này. Sau khi đọc toàn văn thư thăm hỏi của lãnh đạo Bộ Công an, Đại tá Hoàng Văn Toàn trao tặng 20 triệu đồng của Bộ Công an hỗ trợ gia đình lo tang lễ cho ông Phạm Minh Tú.

“Sự ra đi của ông Tú là mất mát, đau thương không gì có thể bù đắp được của gia đình. Nhưng hành động dũng cảm, gan dạ quên mình vì dân của ông Tú là tấm gương sáng thể hiện phẩm chất của chiến sĩ công an” - ông Toàn nói.

Trước đó, như PLO đã thông tin, trong lúc giúp người dân thông cống thoát nước lũ, ông Hoàng Minh Tú (công an viên thôn Tân Thịnh, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã không may bị nước cuốn tử vong.