Bộ Công thương hủy kết quả thi công chức

Thứ Tư, ngày 13/8/2014 - 18:18

(PLO) - Sau những dư luận xung quanh việc gian lận trong quá trình thi tuyển công chức tại Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương cho biết sẽ hủy kết quả thi tuyển và kỷ luật một số cán bộ sai phạm.
Ban cán sự Đảng Bộ Công thương vừa có thông báo về việc hủy kết quả thi trong kỳ thi tuyển công chức tại Cục Quản lý thị trường (QLTT) và kỷ luật cán bộ sai phạm liên quan. 

Trong đợt tổ chức kỳ thi tuyển công chức vào cuối năm 2013 Cục Quản lý thị trường đã để xảy ra một số vi phạm quy định liên quan tới thi tuyển công chức. Trong đó có sai phạm của một số cán bộ chủ chốt của Cục, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của Cục Quản lý thị trường và Bộ Công thương.

Bộ Công Thương quyết định huỷ bỏ kết quả thi trong kỳ thi tuyển công chức của Cục QLTT năm 2013. Đồng thời giao Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với Cục QLTT xem xét tổ chức thi lại theo quy định hiện hành.

Ban Cán sự Đảng Bộ Công thương nhất trí với các hình thức kỷ luật hạ bậc lương đối với ông Nguyễn Đăng Khoa – Trưởng phòng Pháp chế và cảnh cáo ông Nguyễn Đức Lê – Phó phòng pháp chế đã vi phạm nghiêm trọng quy định trong việc bảo mật đề thi (trao đổi với 4 thí sinh tham gia thi tuyển công chức). Theo Ban Cán sự đảng Bộ Công thương, hình thức kỷ luật nêu trên đã xét đến tình tiết giảm nhẹ của cán bộ vi phạm như: Là thương binh, sắp nghỉ hưu và có nhiều đóng góp và có thái độ thành khẩn nhận sai phạm..... 

Đồng thời, hai cán bộ cấp cao của Cục này là ông Đỗ Thanh Lam – Phó Cục trưởng Cục QLTT (có cháu là ông Đỗ Mạnh Quân trúng tuyển), và ông Trương Quang Hoài Nam - Nguyên Cục trưởng Cục QLTT, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển nhận hình thức kỷ luật khiển trách và phê bình nghiêm khắc, huỷ hết các danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2013, vì đã để xảy ra sai phạm của một số cá nhân trong Hội đồng thi tuyển công chức của Cục QLTT năm 2013.

PV

ĐỌC THÊM

Bộ đội biên phòng Quảng Trị căng mình chống dịch nơi biên giới

(PLO)- Trước diễn biến phức tạp đại dịch COVID -19, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị không phút lơ là, vẫn luôn duy trì thực hiện và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để ngăn chặn nạn dịch từ cửa ngõ, phên dậu biên giới của Tổ quốc.

Cháy lớn tại 1 nhà kho ở Khu công nghiệp Phú Bài

(PLO)- Một vụ cháy lớn xảy ra tại khu công nghiệp Phú Bài (huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế), hàng trăm cán bộ, chiến sĩ PCCC được điều động đến hiện trường tham gia dập lửa.

Nóng cuộc chiến thông tin Mỹ - Trung

(PLO)- Cuộc chiến thông tin tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương có dấu hiệu leo thang khi Mỹ quyết định lập lực lượng đặc nhiệm chặn chiến dịch thông tin của Trung Quốc.