Bộ GTVT đề nghị miễn, giảm phí qua trạm Lương Sơn
(PL)- Ngày 11-11, Bộ GTVT cho biết Bộ đã họp với UBND tỉnh Hòa Bình, Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính), nhà đầu tư cùng các cơ quan liên quan và thống nhất đề nghị tỉnh Hòa Bình đề xuất cụ thể việc miễn, giảm thu phí tại trạm thu phí trên tuyến quốc lộ 6 đoạn qua thị trấn Lương Sơn (huyện Lương Sơn, Hòa Bình).

Trên cơ sở đề xuất của UBND tỉnh Hòa Bình, Bộ GTVT sẽ đề nghị Bộ Tài chính quyết định.

Bộ GTVT đề nghị miễn, giảm phí qua trạm Lương Sơn - ảnh 1
 Sáng 7-11, nhiều người dân H.Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, đã chặn xe của ĐBQH Dương Trung QUốc để phản ánh những bất cập của việc thu phí. Ảnh: Vĩnh Quyên

Bộ GTVT cho hay trước đây UBND tỉnh Hòa Bình đã chấp thuận đặt trạm thu phí tại một vị trí khác ở trung tâm thị trấn Lương Sơn. Tuy nhiên, do người dân khu vực đó không đồng thuận nên tỉnh Hòa Bình chấp thuận cho nhà đầu tư điều chỉnh vị trí trạm đến vị trí hiện hữu. Bộ Tài chính cũng chấp thuận vị trí này và phê duyệt mức thu phí.

Bộ GTVT đề nghị miễn, giảm phí qua trạm Lương Sơn - ảnh 2

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, khi trạm thu phí nêu trên bắt đầu thu phí (ngày 20-10) thì người dân địa phương phản đối dữ dội. Ngày 6-11, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ GTVT và UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo nhà đầu tư tìm giải pháp phù hợp để đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự trên địa bàn.

VIẾT LONG