Theo đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết thông tin này sẽ được bà chuyển đến các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, người phát ngôn cũng bày tỏ quan điểm về vấn đề này.

Theo đó, bà Hằng  khẳng định: “Chính sách quốc phòng của Việt Nam là bảo vệ độc lập, chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, hòa bình của đất nước và đóng góp vào hòa bình ổn định trong khu vực và trên thế giới. Việc hợp tác quốc phòng với các nước là nhằm thực hiện chính sách trên”.

Trước thông tin về việc Cộng hòa Séc ngưng cấp thị thực cho Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Việt Nam và Cộng hòa Séc có mối quan hệ phát triển nhiều mặt tốt đẹp.

“Chúng tôi hiểu rằng đây là vấn đề mang tính chất kỹ thuật và sẵn sàng phối hợp với phía Séc giải quyết những vướng mắc trong việc cấp thị thực dài hạn với mục đích lao động hoặc kinh doanh của người Việt Nam. Qua đó tạo điều kiện để thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, phù hợp với quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc” - bà Hằng nói.