Bộ trưởng Bộ Y tế giúp đỡ cho con một liệt sĩ Gạc Ma
(PLO) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Nghệ An truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về việc hỗ trợ cho con liệt sĩ Phan Huy Sơn, nguyên là cán bộ y tế của binh chủng Hải quân hi sinh trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo Gạc Ma.

Bà Tiến đề nghị Sở Y tế tỉnh Nghệ An xem xét, hỗ trợ và bố trí việc làm cho cháu Phan Thị Trang, là con gái liệt sĩ Sơn tại cơ sở y tế gần nhà để thuận tiện cho việc chăm sóc người thân cho gia đình, tạo cơ hội cho cháu được cống hiến cho xã hội. Ngoài ra, tạo điều kiện y tế chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho vợ và con trai bị tàn tật của liệt sĩ Sơn.

Bộ trưởng Bộ Y tế giúp đỡ cho con một liệt sĩ Gạc Ma - ảnh 1
 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Trước đó, qua trang fanpage cá nhân, bà Tiến nhận được thư của cháu Phan Thị Trang là con gái liệt sĩ Phan Huy Sơn quê ở Diễn Nguyên, Diễn Châu, Nghệ An.

Bộ trưởng Bộ Y tế giúp đỡ cho con một liệt sĩ Gạc Ma - ảnh 2

Trang fanpage của Bộ trưởng Bộ Y tế và bức thư chị Phan Thị Trang gửi 

Trong thư Trang viết: Do hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm khi còn trong bụng mẹ, anh trai bị tàn tật, mẹ thường xuyên đau ốm, nên cháu cố gặng học ngành y để giúp đỡ và tìm thầy tìm thuốc chữa bệnh cho mẹ và anh trai. Hiện cháu Trang đã học xong CĐ điều dưỡng với sự cố gắng của bản thân và gia đình mà chưa xin được việc làm.

HUY HÀ