Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Về hưu tôi sẽ đi làm ruộng
“Năm sau nghỉ hưu rồi”. “Nghỉ rồi Bộ trưởng có “chuyển ngạch” làm chuyên gia không?”. Vẫn với phong thái quyết đoán đến bất ngờ, Bộ trưởng Vinh khoát tay:


 
“Không, về làm ruộng thôi! Không làm chuyên gia gì cả. Có quá nhiều hiệp hội mời về làm chủ tịch hiệp hội nhưng mà không thích”.

Về Bộ KH&ĐT cũng vậy, tôi được làm việc với một tập thể rất trí tuệ. Có thể nói, để đổi mới được không chỉ riêng tư tưởng bộ trưởng mà phải có sự đồng lòng của anh em. Anh em đã đồng lòng, đã sát cánh cùng bộ trưởng để đổi mới. Đấy là điều mà tôi vui nhất trong cuộc đời của mình và tôi không ân hận bất kỳ điều gì!

Tôi vẫn thường soi lại xem mình có vấn đề gì không và đã làm được điều đó chưa? Có lúc nào mình xa rời mục tiêu này và có lúc nào mình chỉ lo cho mình hay không? Tôi cảm thấy tự hào vì mình đã làm được những điều mình muốn. (Theo Dân Trí)

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: Nhiều lúc chỉ ước mơ làm một tay đàn


 
Bày tỏ đây là lần cuối cùng được phát biểu tại hội nghị tổng kết của Cục Nghệ thuật biểu diễn trên cương vị hiện tại, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tâm sự nhiều lúc ông chỉ ước mong làm một tay đàn, đánh mãi không chán.

Bên cạnh những phát biểu mang tính chỉ đạo, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng có những lời nói mang tính chất thân tình, tâm sự. Ông cho biết trong thời gian tại nhiệm ông đã có nhiều cố gắng, trong đó có việc để lại “dấu ấn” về chính sách đối với văn nghệ sĩ, đồng thời ông cũng nêu quan điểm về dấu ấn cá nhân trong vai trò lãnh đạo: “Dấu ấn trong cuộc đời quan trọng lắm, làm thì phải để lại được cái gì, nếu không để lại được cái gì thì chỉ là tư duy nhiệm kỳ”.

Ông cũng nhấn mạnh dấu ấn cá nhân của mình cụ thể trong lĩnh vực lễ hội, Bộ trưởng cho hay: “Lễ hội thời tôi mới về kinh khủng lắm nhưng nhờ ra tay mạnh mẽ đã lập lại kỷ cương trong lễ hội”.

“Tôi không muốn rời khỏi bục này để chia tay các đồng chí, bởi vì vào thời gian này sang năm tôi không còn ở đây để nói nữa, cảm ơn các đồng chí đã cống hiến cho ngành bằng cả tấm lòng… có những lúc tôi thật sự gay cấn, nói rất thẳng vấn đề, có những đồng chí hết sức bức xúc với tôi…” - Bộ trưởng kết thúc bài phát biểu của mình. (Theo plo.vn)