Bộ trưởng Đinh La Thăng: Dừng ngay việc thu phí hầm Đèo Ngang
(PL)- “Đường hằn lún thế này mà cũng thu phí của dân à!” - ngày 9-7, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã thốt lên như vậy khi thị sát đường dẫn hai đầu vào hầm đường bộ Đèo Ngang, trên quốc lộ 1A đoạn Hà Tĩnh-Quảng Bình.

 

Hiện ở hai đầu đường dẫn vào hầm đường bộ Đèo Ngang có vệt hằn lún kéo dài hằng trăm mét, có nơi lún sâu tạo ổ gà nguy hiểm. Trước hiện tượng này, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã ra lệnh đơn vị vận hành hầm đường bộ Đèo Ngang ngừng ngay việc thu phí để tiến hành sửa chữa. Chỉ sau khi khắc phục xong các vệt hằn lún này thì mới được thu phí trở lại.

Được biết các vệt hằn lún hai đầu đường dẫn vào hầm đã xuất hiện nhiều năm nay. Cục Quản lý đường bộ II đã có văn bản nhắc nhở nhiều lần nhưng không được Tổng Công ty Sông Đà (chủ đầu tư) sửa chữa khiến tình trạng càng nghiêm trọng. Chấp hành mệnh lệnh của bộ trưởng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu phải dừng thu phí tại trạm thu phí hầm đường bộ Đèo Ngang kể từ 9 giờ ngày 10-7.       

Hầm đường bộ Đèo Ngang (xuyên qua dãy Hoành Sơn, trên quốc lộ 1A, thuộc địa bàn hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình) được khởi công tháng 4-2003 và hoàn thành vào tháng 8-2004 với tổng kinh phí 150 tỉ đồng. Hầm dài 495 m, rộng 11,5 m, cao 7,5 m với sáu làn xe.

MINH QUÊ