Bộ trưởng Trần Hồng Hà yêu cầu không tặng quà cấp trên
(PLO)- Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà yêu cầu thủ trưởng các đơn vị không tổ chức đi chúc tết cấp trên trong dịp tết Nguyên đán 2017.

Sáng nay (4-1), Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã ký văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị quán triệt, thực hiện nghiêm túc quy định của Đảng, chủ trương của Chính phủ về việc không tổ chức đi chúc tết, tặng quà lãnh đạo trong dịp tết Nguyên đán 2017.

Theo đó, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch, bố trí để lãnh đạo đi thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình và người có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng trong dịp tết Nguyên đán 2017.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà yêu cầu không tặng quà cấp trên  - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ TN&MT yêu cầu các đơn vị không tặng quà cấp trên dịp tết.

Ngoài ra, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng yêu cầu Thanh tra Bộ TN&MT giải quyết kịp thời các vụ tranh chấp, khiếu kiện, xây dựng phương án giải quyết các vụ việc phức tạp, nhằm tránh tụ tập khiếu kiện đông người trước trụ sở cơ quan kéo dài trước tết.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh sẽ kiên quyết xử lý cán bộ, công chức tiêu cực, nhũng nhiễu người dân, không chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính trong thời gian tới.

ĐẶNG TRUNG