Bộ Y tế tổ chức khám miễn phí sàng lọc và phát hiện sớm ung thư
(PLO)- Ngày 20-4, tại Bệnh viện quốc tế (BV Trung ương Huế) quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – ngày mai tươi sáng Bộ Y tế phối hợp với tập đoàn Roche đã tổ chức khám sàng lọc và phát hiện sớm bệnh ung thư vú miễn phí cho hơn 1.000 phụ nữ từ độ tuổi 35 đến 53.

Hoạt động khám diễn ra từ 8 giờ đến 17 giờ cùng ngày. Bên cạnh việc khám bệnh, những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh cũng sẽ được chụp nhũ ảnh miễn phí ngay tại bệnh viện. Ngoài ra, người dân còn được tư vấn miễn phí về các thông tin liên quan đến ung thư vú, được tiếp cận với kiến thức phòng chống ung thư qua các tờ rơi, tài liệu được phát đến tận tay đối tượng tham gia khám.

Bộ Y tế tổ chức khám miễn phí sàng lọc và phát hiện sớm ung thư  - ảnh 1

Hàng trăm người dân đăng ký khám chữa bệnh miễn phí. Ảnh: VIẾT LONG

Theo tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 12,7 triệu người mới mắc bệnh ung thư và 7,6 triệu người tử vong vì căn bệnh này. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 150.000 người mới mắc và trên 75.000 nguời tử vong do ung thư và có khoảng 50% người mắc bệnh không có khả năng điều trị kịp thời do hoàn cảnh khó khăn. Xu hướng mắc bệnh không những gia tăng ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các nước trên thế giới.

VIẾT LONG