Buộc chở 20 người, nhiều xe khách liên tỉnh ngưng chạy

HOÀNG KIM
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 29/3/2020 - 09:43

(PLO)- Một số nhà xe chạy tuyến TP.HCM - Phú Yên và ngược lại cho biết đã ngừng hoạt động từ hôm nay, 29-3.
Trong hai ngày 27 và 28-3, người dân liên hệ với nhiều nhà xe tuyến TP.HCM -Phú Yên thì liên tục bị báo hết vé.
Anh Hà, ngụ quận Thủ Đức, cho biết anh cần về nhà ở Phú Yên có việc gấp, khi vào lại thành phố thì nhiều nhà xe liên tục báo hết vé.

Buộc chở 20 người, nhiều xe khách liên tỉnh ngưng chạy - ảnh 1
Thanh tra Sở GTVT kiểm tra hoạt động vận tải của các xe khách liên tỉnh. Ảnh: ĐÀO TRANG

“Từ khi nhận tin có thông tin hạn chế xe khách liên tỉnh ra vào TP, ngày nào tôi cũng gọi các nhà xe về Phú Yên nhưng đều báo hết vé. Mãi mới có một nhà xe còn vé, tuy nhiên họ vừa gọi báo xe không chạy nữa” - anh Hà nói.
PV PLO liên lạc với nhà xe NR chạy tuyến TP.HCM - Phú Yên thì đại diện nhà xe cho hay xe tạm ngừng hoạt động từ ngày hôm nay.
“Do khách đã đặt xe từ trước nên chiều 28-3 buộc chúng tôi xuất bến với 40 khách trên xe giường nằm và đã bị lực lượng chức năng nhắc nhở, xử lý.
Nhưng nếu chạy 20 khách theo quy định thì chúng tôi lỗ nặng. Do vậy chuyến xe này đi từ TP.HCM về Phú Yên sẽ không trở vào nữa. Chúng tôi tạm ngưng hoạt động từ hôm nay” - nhà xe cho biết.
Nhà xe NR cũng thông tin việc ngưng hoạt động chưa biết đến khi nào và sẽ thông tin trên Facebook cho hành khách.
Còn nhà xe PY và PĐ chạy tuyến TP.HCM - Phú Yên cũng thông tin sẽ ngưng hoạt động trong vòng 14 ngày dù trước đó nhà xe đã báo chạy đến hôm nay. 
Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị có liên quan để tổ chức hoạt động vận tải trước các diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Trong đó, Sở GTVT đã yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách theo tuyến cố định giảm 60% số chuyến theo biểu đồ chạy xe từ TP.HCM đến các tỉnh. Tất cả chuyến xe phải đảm bảo vận chuyển hành khách không quá 50% sức chứa và không quá 20 người. Hành khách ngồi phải đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ và phải khai báo y tế theo quy định.
Từ khi có thông báo này, tại các khu vực bến xe có rất đông người dân mua vé về quê.

Ngày 28-3, Thanh tra Sở GTVT đã kiểm tra tra tình hình vận chuyển và khai báo y tế ở các bến xe khách liên tỉnh, bến xe buýt, ga Sài Gòn, bến phà, bến thủy nội địa. Các đơn vị kinh doanh vận tải và phương tiện tham gia hoạt động của các loại hình vận tải hành khách cũng được kiểm tra.

Qua đó, thanh tra sở phát hiện một số trường hợp xe khách chở quá 50% sức chứa và không khai báo y tế.

 

HOÀNG KIM

ĐỌC THÊM

Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5: Việt Nam có thêm 26 ca mắc COVID-19 mới; Cách ly y tế cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày,....