Cá lại ngóc đầu dày đặc trên kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè

PHƯỚC TĨNH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 9/9/2015 - 11:33

(PLO)- Sau cơn mưa lớn chiều tối qua, sáng 9-9 hàng ngàn con cá rô phi, diêu hồng… ngóc đầu ken đặc khắp dòng kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè (TP.HCM).

Lần này vẫn chủ yếu là cá rô phi, to gần bằng bàn tay người lớn. Cá ngóc đầu lên mặt nước thoi thóp thở kéo dài suốt cả dòng kênh từ quận Tân Bình đến quận Bình Thạnh. Đặc biệt, ở phía thượng lưu (khu vực cầu số 1, 2, 3…) cá nổi đặc nước. Xuôi về phía hạ lưu (quận Bình Thạnh) cá nổi ít hơn.

Mặc dù đã có nhiều thuyền chạy thu gom rác từ sớm nhưng đến 10 giờ, dòng kênh vẫn còn khá nhiều rác thải, chủ yếu là các loại bao bì, hộp nhựa đựng cơm.

Theo quan sát của chúng tôi, lần này dòng nước kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè rất đen. Đáng chú ý, dòng kênh liên tục xuất hiện các luồng bong bóng hơi đen xì từ dưới đáy phả lên mặt kênh, mang theo nhiều rác có màu đen.

Anh Bùi Xuân Trường (ngụ đường Phạm Văn Hai, quận Tân Bình) cho biết: “Cứ sau mỗi lần có mưa lớn là cá lại nổi dày đặc. Cá nổi như thế này đã nhiều lần rồi chứ không phải lần đầu tiên đâu.”

Từ sáng sớm nay, nhiều người dân đi hai bên đường đã tụ tập xem cá nổi. Dòng kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè sáng nay xuất hiện rất đông người câu cá.

PHƯỚC TĨNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.