Cà Mau phạt nhiều nhà thầu, thu hồi hơn 8 tỉ đồng
(PLO)- Cà Mau chủ đông kiểm tra phát hiện nhiều nhà thầu nâng giá trị thi công các công trình ngành nông nghiệp, thu hồi hơn 8 tỉ đồng, xử phạt các nhà thầu gian dối.

Ngày 6-1, trả lời Pháp Luật TP.HCM về những sai phạm trong xây dựng các công trình ngành nông nghiệp vừa bị kiểm toán chỉ ra, ông Tô Quốc Nam, Phó Giám đốc Sở nông nghiệp tỉnh Cà Mau nói: “Có 5 cán bộ bị kiểm điểm rút kinh nghiệm và nhiều nhà thầu bị xử phạt hành chính, bị xem xét không cho tham gia các công trình của ngành nông nghiệp Cà Mau. Số tiền đã xử lý đem về cho ngân sách hơn 8 tỷ đồng”.

Trước đó, giữa năm 2017, Kiểm toán Nhà nước đã làm rõ, trong quá trình thực hiện xây dựng 6 công trình phục vụ ngành nông nghiệp tỉnh Cà Mau, các nhà thầu đã làm thất thoát tiền ngân sách hơn 8,1 tỷ đồng.

Các sai phạm chủ yếu là tính sai khối lượng, sai đơn giá, áp dụng định mức, đơn giá không phù hợp.

Ông Nam thông tin thêm: “Phần lớn số tiền sai sót đó chúng tôi đã chủ động phát hiện và xử lý trước khi có kết luận kiểm toán. Chúng tôi đã xử phạt nghiêm các nhà thầu sai phạm liên quan hàng trăm triệu đồng. Hiện chúng tôi cũng đang xem xét sẽ không cho một số nhà thầu với nhiều sai phạm tham gia các công trình ngành nông nghiệp tỉnh”.

Trần Vũ - Gia Tuệ