“Hu hu, nhà em nghèo lắm anh ơi. Gia tài chỉ vỏn vẹn một chồng, hai con, căn nhà nhỏ với hơn trăm triệu tiền tiết kiệm thì đào đâu ra tỉ mốt… Hay cho em thời gian đi vay mượn để tạm ứng trước 200 “củ”? Alô, alô…” - chị Ba thút thít.

- A ha! Bắt quả tang vợ làm ăn lớn! Đang nói chuyện với đối tác nào mà “củ” này “củ” nọ nghe choáng váng?

- Ui, “bờ vai vững chãi” của em về rồi... Hic, có mấy người bên công an và viện kiểm sát gọi điện thoại nói em dính vào một vụ rửa tiền triệu đô. Nhưng nhà mình cả chục năm bán hủ tiếu, có được ai trả hủ tiếu bằng đô đâu… mà rửa, hu hu…

- Hiểu rồi! Đầu tiên là bà bị vu đang “quỵt” tiền cước điện thoại, xong đầu dây bên kia nói chuyển máy tới cơ quan điều tra, xong họ phán bà dính vào một vụ án, xong mấy chú đó yêu cầu bà chuyển tiền để làm tin, chứng minh trong sạch. Nếu không chuyển sẽ ra lệnh bắt…

- Ủa, trúng phóc! Chưa kịp kể sao ông đã biết?

- Đó là mấy tay giả danh cơ quan công quyền để lừa đảo. Chiêu lừa con nít này xuất hiện đã lâu nhưng nhiều người vẫn bị sập bẫy. Mới đây là một bác ở Đà Nẵng mất 3 tỉ.

- Trời, đúng là kiểu giả danh thiếu lương tâm.

- Chuyện thiếu hay không có miếng lương tâm nào sẽ bàn sau. Quan trọng là mọi người nên tỉnh táo trước những cú điện thoại láo lếu kiểu ấy!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU