Chúc nhau ăn tết… an toàn
- Sau số báo này, bổn quán Cà Phê Sáng xin nghỉ tết. Vì vậy, bổn quán xin gửi lời cám ơn bà con khách hàng năm qua đã nhiệt tình ủng hộ quán. Đồng thời, tết đến xuân về, bổn quán xin chúc bà con khách hàng ăn tết an toàn!

- Tết nhứt sao không chúc phát tài phát lộc, tiền vô như nước sông Đà… mà chỉ chúc an toàn suông như hô khẩu hiệu vậy chủ quán?

- Bổn quán nhận thấy mấy lời chúc phát tài phát lộc ấy thiên hạ chúc sạch trơn rồi, thôi thì chọn một lời chúc cho nó… lạ một chút.

- Cũng không lạ quá đâu, thỉnh thoảng tui vẫn nghe các quan chức chúc như thế trên tivi. Có điều tui thắc mắc người ta bắt đầu chúc nhau an toàn từ khi nào?

- Bổn quán nghĩ hồi xưa còn đốt pháo, cứ tết đến xuân về thì nhà nhà lo ngay ngáy tai nạn do pháo gây ra. Rất nhiều tai nạn thương tâm, nhức nhối lắm! Có lẽ vì vậy mà người ta chúc ăn tết an toàn chăng…

- Nhà nước đã cấm sản xuất và đốt pháo rồi mà!

- Nhưng bây giờ chuyện tai nạn giao thông còn kinh khủng hơn nữa, đặc biệt trong dịp tết. Cầm tấm vé bước lên xe đò về quê mà miệng cứ luôn cầu trời khấn Phật được thượng lộ bình an.

- Theo chủ quán, tai nạn xảy ra là do đâu?

- Nguyên nhân thì có nhiều nhưng trong dịp tết số người về quê nhiều quá, các nhà xe phải cho xe quay vòng liên tục, trong khi mỗi xe thường chỉ có một tài xế

- Thế thì theo tui chủ quán nên có thêm lời chúc khác.

- Chúc sao?

- Chúc tất cả tài xế được ngủ no giấc trước khi cầm vô lăng!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU