Coi chừng há miệng mắc quai

Thứ Ba, ngày 24/11/2015 - 06:20

- Phen này thì ngành hải quan trong sạch từ trong ra ngoài, trong sạch đến “Thơm như hương nhụy hoa lài, đẹp như nước suối ban mai giữa rừng” luôn!

- Sao ông lạc quan nói thế?

- Thì họ vừa có cam kết 100% cán bộ, đảng viên trong ngành nói không với các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng còn gì.

- Thế cái cam kết đó có chắc như bắp không? Chớ tui là tui thấy cái lời cam kết ấy dễ bị “há miệng mắc quai” lắm à.

- Mắc quai sao?

- Sắp tới thì tui chưa biết sao nhưng cách đây không lâu đã có hơn 40 cán bộ, công chức ngành hải quanAn Giang bị khởi tố vì “dính chàm” đấy thôi. Đó, chỉ một tỉnh thôi mà đã có hàng tá rồi, huống chi cả nước.

- Biết sao được, bị gì cái ngành này nó nhạy cảm quá mà, nó luôn dính tới chuyện bạc tiền với những cám dỗ còn hơn mỡ treo miệng mèo nên làm sao người ta cầm lòng cho đặng…

- Thế tui mới nói coi chừng há miệng cam kết cam két này nọ là coi chừng mắc quai. Thà rằng cứ nói “cố gắng giảm thiểu đến mức thấp nhất” như thiên hạ hay nói có khi còn hay hơn. Hoặc nếu đã hứa, đã cam kết thì nên làm như nước ngoài vậy mới bản lĩnh, mới ngon!

- Cam kết kiểu gì?

- Nếu cấp dưới tham nhũng, cho dù đó chỉ là một cán bộ tép riu thì người đứng đầu từ chức ngay lập tức.

- Như thế có mà từ chức liên tù tì, lúc ấy lấy ai làm việc!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM