“Sự cố hội trường tại UBND thị trấn Ngã Sáu ở Hậu Giang bị sập mái chỉ sau ít tháng đi vào sử dụng làm nức lòng giới “xây dựng đen”. 

Dù gì thì sau các vụ bê tông cốt tre, rút ruột công trình xảy ra trước kia thì đây có lẽ là một tín hiệu cho thấy hiện tượng làm ảo thuật trong thi công đang dần trở lại…”.

- Ê, ăn nói cẩn thận nha cha nội. Cái hội trường ấy dù mái sập tan hoang nhưng tới giờ chưa ai công bố nguyên nhân thì sao dám phán bừa ảo thuật này nọ?

- Nó là điểm nhấn trong tổng thể khu hành chính đầu tư hơn chục tỉ đồng. Mới mẻ, bề thế là vậy mà xây lên vài trăm ngày đã hỏng thì ai cũng có quyền nghi hoặc chớ!

- Ừ, có vẻ như độ kiên cố còn thua nhà cấp bốn nhỉ?

- Còn nữa, công trình đó sụm mái từ sáng 10-8 mà đến nay các thông tin từ chính quyền nơi đó thông tin về sự cố rất ít nên càng tăng thêm sự suy diễn, đồn đoán từ những người bên ngoài.

- Họ đặt dấu hỏi về chất lượng và thái độ khi thi công hả? Vậy còn khả năng nào khác khiến công trình giá trị ấy lung lay không?

- Khả năng nào cũng có nhưng kẹt nỗi thời tiết nơi đây mấy nay khá bình yên nên rất khó để đổ do thiên tai, mưa xoáy hay gió giật.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU