Người tung hê, kẻ ganh tị và không ít vị nghi ngờ. Vài tháng trước, sự nghi ngờ ấy được anh lạnh lùng xóa bỏ khi khẳng định toàn bộ trang sức phủ lấp lánh người mình là đồ xịn. Anh cười khẩy vào mọi ồn ào, vẫn tung tăng dạo phố với lỉnh kỉnh phụ kiện được tự tin định giá hàng chục tỉ đồng ấy…

Chỉ tới hôm qua, sau khi bị điều tra về nghi vấn ma túy thì oái oăm thay, chính phụ thân anh trần tình rằng số kim loại anh xúng xinh đeo là vàng dỏm. Sự dỏm này càng có căn cứ khi dàn siêu xe với nhiều biển ngũ quý của anh bị xác định chính xác mang biển số giả.

Dân gian thường nói “Người đẹp vì lụa”, tức sự hào nhoáng bên ngoài đôi khi khiến ai đó quên bẵng việc đánh giá sự thật phía trong. Dân gian cũng nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, “thấy đỏ tưởng chín” hay “thùng rỗng kêu to”… để mỉa mai những thứ giả tạo.

Với những gì đang diễn ra, có lẽ anh nên xứng đáng ở vị trí thứ hai - Thùng rỗng!

Nhưng đừng quá buồn chàng trai ạ, vì bên cạnh anh vẫn còn khá nhiều nhân vật đứng chung hàng ngũ ở vô vàn lĩnh vực. Họ ăn nói hùng hồn, cực “óng mượt” nhưng nhân cách, đạo đức lại đen như chì…”.

Thầy phê vào bài văn của Tèo: Em mở rộng như thế thì ai mà thống kê hết!