Người yêu cũng phải giám định
“Cái Nụ la oai oái, vùng vẫy cố gắng thoát khỏi vòng tay cứng như gọng kềm của Tèo. Tèo thì dùng sức bế bổng con bé lên xe, nổ máy ẻn ẻn ẻn…”.

- Chuyện động trời rồi! Không còn tình cảm thì chia tay chứ sao lại giở trò bắt cóc.

- Không, mà là con trai chúng ta lôi người yêu đi giám định để chắc chắn là Nụ thật, không phải Nụ dỏm… Tui xem chúng nó diễn kịch ở nhà văn hóa như thế mà.

- Èo, hóa ra biểu diễn văn nghệ. Mà diễn gì kỳ zậy?

- Diễn để đả kích chuyện giả mạo. Lý lẽ của Tèo là mọi thứ đều khó tin, kể cả bạn gái, vì đến văn phòng công chứng còn có văn phòng giả nữa.

- Cái nơi khoe khoang là Văn phòng công chứng Sao Bắc Đẩu ở quận 9 hả? Nghe đâu nơi ấy đã thực hiện công chứng, chứng thực khoảng 600 vụ việc.

- Đúng, đồng nghĩa với nguy cơ phát sinh hàng trăm hậu quả pháp lý nếu những nạn nhân của sự lừa đảo này mang những giấy tờ được ịn mộc đi sử dụng…

- Chao ôi! Vậy là nguy hiểm khôn lường. May nó lòi đuôi cáo và hồ sơ đã tới công an… Thế Tèo, Nụ có cập nhật thông tin này vào kịch không?

- Có, kịch hạ màn bằng câu “treo” của Tèo: “Đợi kết quả xử lý vụ này sẽ quyết đi giám định hay không”… rồi tắt máy xe, bế cái Nụ xuống, cười xin lỗi.

- Ủa, vậy là kết thúc mở?... Nhưng tui biết sẽ xử nghiêm khắc và “diễn viên Nụ” khỏi đi kiểm tra.

 

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU