Bạn rồng ở Hải Phòng ơi, cảm ơn bạn!

Bạn đã cứu một bệnh nhân mấy ngày cảm cúm ủ rũ thoắt tỉnh như sáo, ấy là bổn quán. Trưa hôm qua, trông thấy bạn, bổn quán toát mồ hôi, ngồi phắt dậy ngay, cười một tràng sảng khoái.

Ô hay, dung nhan bạn rồng lạ nhỉ! Nhìn đầu của bạn, bổn quán nhớ ngay cái đầu con chó trong game Pikachu. Thằng con bổn quán thì ré lên: “Sao nó giống cái đầu tượng con chó mà con mèo lấy đội để cải trang khi đột nhập khu vực chó dữ trong phim hoạt hình Tom và Jerry”.

Cái lưng bạn cũng lạ nữa nghen. Nó có vẻ giống mấy cục gù trên lưng lạc đà. Có người lại nói mấy cục lô nhô ấy giống đống vi cá khổng lồ… Èo, mỗi người mỗi ý nhưng túm lại, có vẻ không ai chịu gật một phát để bạn được gọi là rồng!

Cũng có người thắc mắc: “Con rồng nó phải làm sao?”. Bổn quán đố ai trông thấy con rồng rồi nhưng dựa theo các tư liệu được công bố về hình tượng con rồng trong mỹ thuật dân gian Việt qua các đời Lý, Trần, Nguyễn… thì bạn rồng này chả giống hình tượng nào, vậy mới đau!

May mà lãnh đạo thành phố đã ra lệnh gỡ bạn rồng xuống. Bác nào mần con rồng này chi mà vừa tốn kém, vừa… xấu lạ thế này? Chiêu “rồng đầu chó, lưng lạc đà” này nếu được tung ra sớm có khi mới đưa bạn lên sân khấu là được ngay 100 triệu đồng chương trình “Thách thức danh hài”! He he…

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU