Sự mất tích bí ẩn của Thiên Lôi nhiều ngày nay khiến cả thiên đình đứng ngồi không yên. 

Nói gì thì nói, tay búa nổi tiếng với thương hiệu “chỉ đâu đánh đấy” này dù bị các thần tiên ghét ra mặt vì tính cục cằn, lỗ mãng nhưng thiếu hắn là không xong.

Bởi chỉ khi lưỡi tầm sét của hắn giơ lên, Long Vương mới được phép phun mưa điều hòa thời tiết cho hạ giới. Thiếu hắn, cửa mây trước cung Hằng Nga sẽ mở toang hoác dễ lộ nhiều chuyện riêng tư. Thêm nữa, ông trời cũng nhạt miệng vì khó từ bỏ thói quen sai vặt…

Đương khi âu sầu, phương án tuyển dụng nhân sự mới đã được bàn đến thì Thiên Lôi xuất hiện, có điều bộ dạng nom rất thất thểu. Các thần tiên túa ra, xúm lại hỏi han sự tình. Thiên Lôi khua tay, cất giọng thiểu não.

- Là tui xuống hạ giới học việc mấy ông nhân viên bảo vệ trong Siêu thị Big C Âu Cơ ở quận Tân Phú, TP.HCM.

- Hả? Họ giỏi giang cỡ nào?

- Mấy tay đang nổi đình đám về chuyện ứng xử thô thiển với khách hàng. Họ thậm chí vì nghi trộm mà lớn tiếng, buộc một phụ nữ phải bỏ giỏ xách ra để lục soát trước mặt bao người.

- Trời, việc thiếu kỹ năng xử lý tình huống, coi thường người khác, đặc biệt là với phái đẹp ấy có chi hay ho mà ngươi học?

- Thì học món bất lịch sự, tinh tướng, bất chấp ấy đặng về… dọa các vị đó. Nhưng “trình” cao quá, tui hổng dám tiếp thu nên đành về lại đây.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU