Ngày 14-8, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết UBND tỉnh đang chờ kết quả kiểm tra, xử lý về mặt đảng để xử lý về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Đức Hoàng (32 tuổi), Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh này.

“Thường trực Tỉnh ủy đã thống nhất giao Ban Tổ chức (BTC) Tỉnh ủy tiếp tục làm rõ, đề xuất hướng xử lý để Ban Thường vụ xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định của Đảng đối với ông Hoàng. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh sẽ xử lý về mặt chính quyền” - ông Dũng thông tin.

Cùng ngày, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Lộc, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Bình Định, cho hay BTC Tỉnh ủy đã lấy toàn bộ hồ sơ đảng tịch của ông Nguyễn Đức Hoàng để kiểm tra.

Ông Lộc thừa nhận Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh đã sai khi cho ông Hoàng nợ giấy chứng nhận học lớp đảng viên mới lúc làm thủ tục chuyển đảng chính thức cho ông này. Ngoài ra, Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh cũng thiếu kiểm tra khi để đến nay ông Hoàng vẫn chưa học, bổ sung giấy chứng nhận trên vào hồ sơ đảng tịch. “Khi có kết quả kiểm tra của BTC Tỉnh ủy và kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trường hợp này, chúng tôi sẽ thực hiện theo kết luận đó” - ông Lộc nói.

Các bên nói về vụ phó giám đốc sở ‘siêu tốc’ - ảnh 1
Các cơ quan chức năng đang vào cuộc kiểm tra các dấu hiệu vi phạm đối với hồ sơ đảng tịch và việc bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hoàng. Ảnh: TẤN LỘC

Liên lạc với PV, ông Trần Văn Sang, Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định, cho biết đã giao phòng Tổ chức cán bộ của viện kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ lưu trữ liên quan đến quá trình tiếp nhận, bổ nhiệm, chuyển ngành đối với ông Nguyễn Đức Hoàng để thông tin chính thức cho Pháp Luật TP.HCM.

Theo ông Sang, ba lãnh đạo của VKSND tỉnh Bình Định thời điểm tiếp nhận, bổ nhiệm ông Hoàng đều đã nghỉ hưu nên hiện ông chưa thể trả lời các câu hỏi của PV.

Cũng trong ngày 14-8, PV nhiều lần liên lạc với ông Nguyễn Đức Trí, cựu viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định, cũng là cha của ông Nguyễn Đức Hoàng, để tìm hiểu rõ hơn sự việc nhưng điện thoại của ông này không liên lạc được. PV gọi vào số máy của ông Hoàng để đăng ký làm việc nhưng ông này không nghe máy.

Đường lên Phó GĐ Sở “siêu tốc” của ông Hoàng

Sau khi vào Đảng tại Công ty CP Chứng khoán Dầu Khí chi nhánh TP.HCM, ngày 28-9-2011, ông Hoàng được viện trưởng VKSND tỉnh Bình Định ra quyết định tiếp nhận, phân công làm việc tại Phòng Tổ chức cán bộ của VKSND tỉnh (sau khi có đơn xin chuyển công tác về đây).

Tiếp đó, trong khi còn đang học cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Chính trị- hành chính khu vực III (Đà Nẵng), ông Hoàng được viện trưởng VKSND tỉnh bổ nhiệm chức phó Phòng Thống kê tội phạm- công nghệ thông tin.

Ngay sau khi bổ nhiệm, ngày 25-12-2012, VKSND tỉnh ra quyết định cho ông Hoàng chuyển ngành sang công tác tại Sở Ngoại vụ.

Hơn 15 tháng sau, ngày 17-4-2014, ông Hoàng được bổ nhiệm chức trưởng Phòng Hợp tác quốc tế Sở Ngoại vụ.

Chỉ một tháng 11 ngày sau, ngày 28-5-2014, ông Hoàng được bổ nhiệm chức phó giám đốc Sở Ngoại vụ.