Theo đó, để chuẩn bị tốt cho nhân dân vui xuân, đón tết năm 2017, Ban Bí thư yêu cầu các tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung; hoàn thành việc đền bù, hỗ trợ cho người bị thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển.

Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trung ương không tổ chức đi thăm, chúc tết địa phương; các địa phương không chúc tết trung ương. Thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà tết cho cấp trên dưới mọi hình thức. Các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp tết, dành kinh phí chăm lo tết cho người nghèo.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; phòng, chống cháy nổ; thực hiện nghiêm chủ trương cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo. Bảo đảm các phương tiện giao thông để nhân dân đi lại được thuận lợi. Kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm; buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ tăng giá để thu lợi bất chính.