Thông cáo do Sở Ngoại vụ TP Hà Nội phát ra chiều 20-12, cho hay Sở này đã cách chức vụ phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Hoàng  (SN 1977) vì có hành vi hành hung cụ ông 76 tuổi ở ngã ba phố Trần Đại Nghĩa - Tạ Quang Bửu (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng) vào ngày 5-11, như báo chí thông tin.

Thông cáo cho hay sau khi tiếp nhận thông tin trên, Sở Ngoại vụ TP Hà Nội đã họp khẩn, yêu cầu ông Nguyễn Đức Hoàng tường trình về vụ việc. Đồng thời, Sở Ngoại vụ cũng đã tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh làm rõ vụ việc.

Trong thời gian chờ kết quả điều tra của cơ quan công an, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội đã hai lần ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Hoàng để xem xét kỷ luật.

Ngày 14-12, Sở Ngoại vụ nhận được văn bản của Công an quận Hai Bà Trưng về kết quả điều tra vụ việc. Và ngày 16-12, Sở Ngoại vụ đã họp Hội đồng kỷ luật cơ quan, xem xét kỷ luật đối với ông Hoàng. Theo đó, Sở đã ra quyết định cách chức chức vụ phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại Hà Nội với ông Nguyễn Đức Hoàng.