Cách chức nữ chủ tịch xã xài bằng giả
(PLO)- Từ đơn tố cáo của người dân, cơ quan chức năng vào cuộc xác minh và kết luận bằng cấp III của nữ chủ tịch xã là giả.

Bà Hoàng Thị Quyên, chủ tịch xã Đắk Sin (Đắk R’lấp, Đắk Nông), vừa bị thi hành kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng và chính quyền vì sử dụng bằng không hợp pháp. Ngày 17-10, ông Trần Bình Tiến, Chánh Văn phòng UBND huyện Đắk R’Lấp, xác nhận thông tin trên.

Cách chức nữ chủ tịch xã xài bằng giả - ảnh 1
Chủ tịch xã bị cách chức do sử dụng bằng không hợp pháp. Ảnh minh họa

Trước đó, UBND huyện đã nhận được đơn của người dân, tố cáo bà Hoàng Thị Quyên sử dụng bằng cấp không hợp pháp để đi học và thăng tiến.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đắk R’lấp thành lập tổ kiểm tra xác minh vụ việc. Tổ kiểm tra sau đó phát hiện bà Quyên dùng bằng cấp III giả.

Cũng tại xã Đắk Sin, trước đó, Huyện ủy Đắk R'lấp đã ban hành quyết định về thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng Xuân Quý, phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, bí thư chi bộ cơ quan thuộc Đảng bộ xã Đắk Sin, với hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Trong quá trình công tác, với trách nhiệm là phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, ông Quý đã không trung thực trong việc kê khai lý lịch bản thân, vi phạm về những điều đảng viên không được làm…

H.TRƯỜNG