Cách mọi chức vụ trong Đảng bí thư phường đánh bạc
(PLO)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã thi hành kỷ luật, cách mọi chức vụ trong Đảng đối với bí thư phường Đông Giang (TP Đông Hà, Quảng Trị) vì sai phạm đánh bạc trong giờ hành chính.

Ngày 7-5, tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Xuân Dương, Bí thư Đảng ủy phường Đông Giang (TP Đông Hà, Quảng Trị), vì những sai phạm trong quá trình công tác.

Cách mọi chức vụ trong Đảng bí thư phường đánh bạc - ảnh 1
Ông Nguyễn Xuân Dương (ngoài cùng bên trái) tại phiên tòa xét xử vụ đánh bạc. Ảnh: T.HIẾU

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị, với cương vị là thành ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường Đông Giang, ông Nguyễn Xuân Dương đã thiếu tu dưỡng, thiếu rèn luyện, thiếu gương mẫu trong công tác và lối sống, tham gia đánh bạc trong giờ hành chính bị bắt phạm tội quả tang, đã bị tòa án tuyên phạt phạm tội đánh bạc và xử phạt 35 triệu đồng.

Những vi phạm của ông Nguyễn Xuân Dương đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và cá nhân đồng chí, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Dương. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Dương bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, vào cuối tháng 3-2017, Công an tỉnh Quảng Trị đã ập vào nhà của bà Nguyễn Thị Phương Duyên (35 tuổi, đường Tôn Thất Thuyết, TP Đông Hà) bắt quả tang một số đối tượng đang đánh bạc.

Ba đối tượng nhanh chóng tẩu thoát bằng cách nhảy từ tầng ba ngôi nhà này xuống mái nhà bên cạnh. Trong đó, ông Nguyễn Xuân Dương, Bí thư Đảng ủy phường Đông Giang, bị thương nặng, phải vào BV Trung ương Huế cấp cứu.

DO NGUYỄN