Cài ứng dụng hay cho iPhone mà không cần Jailbreak
(PL)- Zestia là nơi tập hợp gần 100 ứng dụng độc đáo với đủ mọi thể loại từ giải trí, hỗ trợ công việc, chỉnh sửa ảnh, tải video, chặn quảng cáo, quay phim màn hình tương tự Cydia.

Tuy nhiên, điều đặc biệt là nó không yêu cầu người dùng phải Jailbreak thiết bị.

Để cài đặt kho ứng dụng Zestia, đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt Safari và nhập vào địa chỉ http://goo.gl/n9SlXS và cài đặt. Giao diện của Zestia khá đơn giản, các ứng dụng đều được phân chia thành từng mục gồm Tweaks, Tools (chặn quảng cáo, tải video, quay phim màn hình...), Photo Editing (chỉnh sửa ảnh) hay Hacked Games (những trò chơi đã được hack đầy đủ vật dụng) và rất nhiều thể loại khác.

Cài ứng dụng hay cho iPhone mà không cần Jailbreak - ảnh 1
Zestia cho phép người dùng cài nhiều ứng dụng hay cho iPhone mà không cần Jailbreak. Ảnh: M.HOÀNG

Một số ứng dụng “độc” có thể kể đến như AirShou, cho phép người dùng quay phim màn hình mà không cần Jailbreak. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy mở Settings > General > Profiles, chọn vào tất cả mục có trong đây và nhấn Trust để tin tưởng, thực hiện tương tự cho các ứng dụng cài mới sau này.

Để quay phim màn hình bằng AirShou, bạn chọn vào mục Record, đặt tên cho video, lựa chọn độ phân giải và kiểu quay theo dạng Portrait (chân dung) hoặc Landscape (phong cảnh). Sau đó, vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để mở Control Center > AirPlay, chọn AirShou (iPhone) đồng thời kích hoạt mục Mirroring để bắt đầu quay.

Tương tự vậy, nếu muốn chặn quảng cáo trên iPhone, bạn hãy cài đặt ứng dụng Weblock trong mục Tools. Ngoài ra, còn một số ứng dụng hữu ích khác mà bạn có thể tham khảo như iDownloader Pro (hỗ trợ tải video chỉ với một cú chạm) hay iMovie (làm phim và kỹ xảo trên di động).

HOÀNG MINH