Cấm lưu thông cầu dây văng không phép
(PLO)- Trong quá trình thi công, cầu dây văng Chùa Nổi bắc qua sông Vàm Cỏ Tây đã nhiều lần bị đình chỉ do không được cấp phép. Tuy nhiên, cầu vẫn hoàn thành và đưa vào sử dụng trong nhiều năm qua.

Ngày 3-11, ông Nguyễn Văn Chỉnh, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Long An, cho biết sở này vừa yêu cầu chính quyền địa phương xã Tuyên Bình (Vĩnh Hưng) tiến hành rào chắn, cấm lưu thông đối với cầu dây văng Chùa Nổi bắc qua sông Vàm Cỏ Tây, nối trung tâm hành chính xã Tuyên Bình với chùa Nổi. 

Cấm lưu thông cầu dây văng không phép - ảnh 1

 Cầu dây văng không phép Chùa Nổi hiện đã bị cấm lưu thông

“Do cầu xây dựng không phép, mỗi ngày tại cầu có hàng ngàn lượt phương tiện qua lại, cầu lại đang xuống cấp nên chúng tôi cần cấm lưu thông để đề phòng sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Tạm thời người dân nên đi bằng phương tiện phà. Sau đó, sở sẽ bàn bạc với địa phương để tìm giải pháp gia cố lại cầu” - ông Chỉnh nói.

Cấm lưu thông cầu dây văng không phép - ảnh 2

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM từng phản ánh cầu dây văng Chùa Nổi được xây dựng từ năm 2010 với kinh phí hàng tỉ đồng, do Ban Hộ tự Chùa Nổi làm chủ đầu tư. Quá trình thi công, cầu này đã từng nhiều lần bị đình chỉ do không được cấp phép.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì cây cầu không phép này vẫn hoàn thành sau đó và tồn tại suốt năm năm nay.

Hoàng Nam