Cận cảnh vụ sập cần cẩu trên đường Cầu Giấy
(PLO)- Khoảng 16 giờ 30, tại đường Cầu Giấy (Cầu Giấy, Hà Nội) một cần cẩu đang thi công trên dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội bất ngờ đổ ập xuống đè bẹp nhà dân và khiến hai người bị thương.

Theo nhân chứng, vào thời điểm trên cần cẩu đang hoạt động thì bất ngờ đổ ập xuống, đầu cần cẩu gác lên mái nhà, các dây cáp rơi xuống đường. Đúng lúc này, hai người đi trên hai xe máy bị vướng vào dây cáp ngã xuống đường. Trong số 2 nạn nhân, có một phụ nữ đang mang thai bị thương được người dân nhanh chóng đưa đến bệnh viện, thanh niên còn lại bị xây xát nhẹ. Anh Nguyễn Văn Hùng, nhân chứng cho rằng, nếu vào thời điểm trên phía trước không có đèn đỏ thì tai nạn còn khủng khiếp hơn.

Anh Lê Thanh Hoàng, người bị sợi dây cáp kéo ngã, cho biết anh đang di chuyển trên đường thì nghe tiếng nổ lớn, sau đó dây cáp vướng vào cổ khiến anh ngã xuống đường: "May tôi đi chậm, nếu chạy nhanh chắc chết rồi...".

Theo ghi nhận, cần cẩu do nhà thầu Daelim thi công đã đổ đè bẹp phần trước mái và bảng hiệu của nhà số 359 Cầu Giấy. Ngay khi xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng lực lượng chức năng đã có mặt để chỉ đạo điều tiết giao thông và dùng cần cẩu di chuyển cần cẩu bị đỗ đi nơi khác. Đến 18 giờ 30, công việc di chuyển cần cẩu bị đổ mới được hoàn thành.

Trước đó, sáng ngày 12-5, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đã phê bình trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội và đơn vị tư vấn Systra. Ông Hùng cho rằng sự cố rơi thanh thép khi thi công nhà ga số 4 tuyến đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội tối ngày 10-5 là do nhà thầu thi công chưa bảo đảm các biện pháp an toàn trong quá trình thi công.

Cận cảnh vụ sập cần cẩu trên đường Cầu Giấy - ảnh 1

Hiện trường xảy ra vụ sập cần cẩu tại tuyến đường sắt đô thị Nhổ - ga Hà Nội. Ảnh: VIẾT LONG

Cận cảnh vụ sập cần cẩu trên đường Cầu Giấy - ảnh 2

Cần cẩu đè bẹp một phần mái nhà của dân. Ảnh: VIẾT LONG

Cận cảnh vụ sập cần cẩu trên đường Cầu Giấy - ảnh 3

Toàn cảnh sự cố sập cần cẩu. Ảnh: VIẾT LONG

Cận cảnh vụ sập cần cẩu trên đường Cầu Giấy - ảnh 4

Lực lượng chức năng lập hàng rào để tiến hành di chuyển cần cẩu. Ảnh: VIẾT LONG.

Cận cảnh vụ sập cần cẩu trên đường Cầu Giấy - ảnh 5

Sập cần cẩu khiến giao thông bị tắc cục bộ. Ảnh: VIẾT LONG

Cận cảnh vụ sập cần cẩu trên đường Cầu Giấy - ảnh 6

Anh Lê Thanh Hoàng bị ngã khi cần cẩu đổ sập. Ảnh: VIẾT LONG

Cận cảnh vụ sập cần cẩu trên đường Cầu Giấy - ảnh 7

Lực lượng chức năng di chuyển cần cẩu. Ảnh: VIẾT LONG

Cận cảnh vụ sập cần cẩu trên đường Cầu Giấy - ảnh 8

Bảng hiệu bị đổ sập. Ảnh: VIẾT LONG.

VIẾT LONG