Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip

HOÀNG GIANG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 19/3/2021 - 13:51

(PLO)- Từ 7 giờ sáng 19-3, xe làm căn cước công dân lưu động có mặt tại khu phố 4, phường Linh Xuân, TP Thủ Đức tiếp tục làm căn cước gắn chip cho người dân.

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  - ảnh 1
Sáng 19-3, xe làm căn cước công dân gắn chip điện tử lưu động của Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM tiếp tục làm căn cước cho người dân ngay tại khu phố 4, phường Linh Xuân, TP Thủ Đức.

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  - ảnh 2
Từ 7 giờ sáng, hàng chục người mang theo giấy hẹn của phường Linh Xuân đã đến khu phố 4 để được làm căn cước công dân gắp chip.  

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  - ảnh 3
Cán bộ phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM thu thập thông tin của người dân làm căn cước công dân.

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  - ảnh 4
Theo ghi nhân của PV, quy trình làm căn cước công dân gắn chip diễn ra nhanh chóng, từ khâu thu thập thông tin, chụp ảnh cho đến lấy dấu vân tay.

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  - ảnh 5
Theo lãnh đạo phường Linh Xuân, những người lớn tuổi, người khuyết tật...sẽ được ưu tiên làm trước.

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  - ảnh 6
Để việc cấp căn cước công dân gắp chip diễn ra nhanh chóng và đảm bảo phòng dịch COVID-19, phường Linh Xuân đã thông báo đến người dân tại phường sắp xếp thời gian đến theo danh sách và khung giờ nhất định.

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  - ảnh 7
Ông Cao Hữu Phước (ngụ phường Linh Xuân, TP Thủ Đức) đi cùng với 4 người anh chị em trong gia đình đến khu phố 4 để làm căn cước công dân gắn chip. "Mô hình xe lưu động này quá hay, mau lẹ, giúp cho người dân chúng tôi tiết kiệm quá nhiều thời gian đi lại"- Ông Phước vui vẻ nói.

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  - ảnh 8
Người dân kiểm tra thông tin lần cuối trước khi ra về. 

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  - ảnh 9
Theo các cán bộ của phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM, xe lưu động cấp căn cước gắn chip sẽ phục vụ người dân từ 7 giờ đến 22 giờ mỗi ngày. Trường hợp người dân đến sau 22 giờ thì các cán bộ sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân làm cho xong.

Cận cảnh xe lưu động đến tận khu phố cấp CCCD gắn chip  - ảnh 10
Dù phải chờ đến lượt lên xe lưu động làm thủ tục nhưng mọi người đều hài lòng vì thời gian chờ cũng như quy trình làm căn cước nhanh chóng hơn trước.

HOÀNG GIANG

ĐỌC THÊM