Ngày 28-8, đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cần Giờ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc.

Cần Giờ có tân Bí thư Huyện ủy - ảnh 1
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giờ, nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Web Thành ủy TP.HCM

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ mới gồm 38 người.

Tại kỳ họp thứ nhất Ban Chấp hành khoá XII, các đại biểu đã bầu ra Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 12 người. Ông Lê Minh Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ nhiệm kỳ 2015-2020 được bầu làm Bí thư Huyện ủy Cần Giờ, nhiệm kỳ 2020-2025.
Cũng tại đại hội, các đại biểu đã thông qua nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó xác định huyện Cần Giờ tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế về kinh tế biển và du lịch; bảo tồn và phát huy giá trị khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn. Cùng với đó là phát triển huyện Cần Giờ theo hướng đô thị sinh thái gắn với thực hiện đề án đô thị thông minh; nâng cao chất lượng sống cho nhân dân...
Đại hội đánh giá, khi các dự án đầu tư chiến lược được TP chỉ đạo triển khai thực hiện sẽ tạo động lực thu hút mạnh mẽ đầu tư bên ngoài, thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển và chuyển đổi cơ cấu kinh tế nhanh hơn so với hiện tại.
Các dự án lớn gồm: Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ quy mô 2.870 ha, cầu Cần Giờ, nâng cấp đường Rừng Sác, phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu.
Trong đó dự án xây dựng cầu Cần Giờ được xem là công trình đột phá quan trọng, là đòn bẩy trong việc thúc đẩy phát triển các ngành kinh tế của địa phương, tạo sự đột phá trong việc phát triển kinh tế huyện Cần Giờ.