(PL)- “Cây trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TP.HCM) toàn là cổ thụ, có thể xem đây là con đường có cổ thụ đẹp nhất Việt Nam.

Nếu đốn hạ và di dời hàng trăm cây thì tiếc quá. Do vậy, tôi cho rằng cần cân nhắc, tìm cách giữ lại hàng cây này”. Chiều 23-3, ông Trịnh Kiểm, Chánh Văn phòng Hiệp hội Cây xanh Việt Nam, đã bày tỏ với phóng viên Pháp Luật TP.HCM.

Sáng 23-3, tại buổi tiếp xúc với báo chí, ông Hoàng Như Cương, Phó Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, cho biết sẽ đốn hạ, di dời khoảng 300 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng để phục vụ dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 (Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh làm chủ đầu tư) và nhà ga Ba Son (của tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên).

Trước mắt, từ ngày 26-3 đến 7-5, bốn cây sẽ được di dời và 12 cây sẽ bị đốn hạ để xây dựng nhà ga Ba Son. Số cây còn lại thuộc dự án cầu Thủ Thiêm 2, dự kiến cuối tháng 4-2016, các đơn vị liên quan mới có phương án cụ thể để UBND TP quyết định.

Theo ông Cương, những cây xanh được di dời sẽ đưa về trồng ở các công viên, còn gỗ cây đốn hạ sẽ giao cho Khu Quản lý Giao thông đô thị số 1 (Sở GTVT TP) sử dụng ở các công trình công cộng.

KHANG BÁCH