Cần Thơ chưa khởi công nhà máy xử lý rác vì thủ tục

Thứ Năm, ngày 30/3/2017 - 18:06

(PLO) – Cuối năm 2016, Sở Xây dựng TP Cần Thơ cho biết sẽ khởi công nhà máy xử lý rác thải công nghệ cao ở Thới Lai vào tháng 3-2017 nhưng đến nay chưa làm được vì vướng mắc thủ tục.

Ngày 30-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp cơ quan báo, đài quý I-2017. Ông Nguyễn Tấn Dược, Giám đốc Sở Xây dựng TP Cần Thơ cho biết, dự án nhà máy rác ở huyện Thới Lai dự kiến tháng 3-2017 sẽ khởi công, nhưng quá trình tiến hành thủ tục có vướng mắc. Sau đó, Sở đã xin ý kiến Thường trực UBND TP cho chậm lại, thi công con đường vào để chuẩn bị khởi công dự án.

Cần Thơ chưa khởi công nhà máy xử lý rác vì thủ tục - ảnh 1
Quang cảnh buổi họp cơ quan báo, đài chiều 30-3. Ảnh: N.NAM

Vấn đề khắc phục ô nhiễm ở Khu xử lý chất thải rắn Ô Môn, ông Dược cho biết ở đây hiện không còn rác tồn. Hiện khu này đang xử lý và giải quyết khoảng 200 tấn rác/ngày.

“Thực tế là hiện lò đốt rác ở khu này chưa hoàn thiện, lượng khói trắng tỏa ra là đạt. Tuy nhiên, lò đã vận hành hai năm nên ron của cửa thông lửa bị cháy khô dẫn đến bị xì khói đen ra và xảy ra tình trạng khói thân lò thải ra màu đen. Sở Xây dựng đã yêu cầu chủ đầu tư khắc phục ngay vì ảnh hưởng đến công nhân đang vận hành và môi trường chung quanh. Chủ đầu tư đã cam kết và hứa khắc phục nhưng vấn đề này không thể một, hai ngày mà cần có thời gian” – ông Dược thông tin.

Đối với bãi rác Đông Thắng (huyện Cờ |Đỏ), ông Dược cho biết, trước đây khi trả lời báo chí Thường trực UBND TP hứa đến 1-1-2017 sẽ đóng cửa. Tuy nhiên, hiện nay do chưa thỏa thuận được với công ty đối tác ngoài tỉnh để đưa rác ra ngoài tỉnh xử lý nên khu này vẫn tiếp tục nhận rác để chôn lấp và đốt. Cụ thể, ở đây đốt rác cho các địa bàn huyện Cờ Đỏ, Phong Điền và Thới Lai. Còn rác của Ninh Kiều chôn lấp. Hiện đang mở rộng thêm diện tích bãi rác Đông Thắng để xử lý nước rỉ rác.

GIA TUỆ - NHẪN NAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.