Cần Thơ đặc biệt quan tâm đến nhà máy giấy nằm kề sông Hậu

GIA TUỆ
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 6/7/2016 - 17:07

(PLO)- Ngày 6-7, ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết như trên.

Dư luận quan ngại nếu không kiểm soát kỹ vấn đề xả thải ra sông Hậu của nhà máy giấy Lee&Man Việt Nam sẽ dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm. Ảnh: GIA TUỆ
Dư luận quan ngại nếu không kiểm soát kỹ vấn đề xả thải ra sông Hậu của Nhà máy giấy Lee&Man Việt Nam sẽ dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm. Ảnh: GIA TUỆ

Như đã đưa tin, thời gian qua dư luận và báo chí đặt vấn đề nguy cơ ô nhiễm sông Hậu nếu không kiểm soát kỹ nước thải khi Nhà máy giấy Lee&man Việt Nam đi vào hoạt động.

Ngày 6-7, trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết TP rất quan tâm và theo dõi kỹ các thông tin liên quan đến dự án Nhà máy giấy Lee&Man Việt Nam.

"Ở đây chúng tôi rất băn khoăn vì dự án nằm ngay sát Cần Thơ, đặt trường hợp nếu xảy ra sự cố môi trường thì không chỉ gây tác động đến cây trồng, thủy sản mà còn ảnh hưởng đến nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt. Cần Thơ đặc biệt quan tâm sâu sắc đến trường hợp này và không thể lơ là” - ông Tâm nói.

Ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ. Ảnh: GIA TUỆ
Ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ. Ảnh: GIA TUỆ

Theo ông Lê Văn Tâm, hiện Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo cho Bộ TN&MT cũng như tỉnh Hậu Giang kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với dự án này. TP Cần Thơ mong các bộ, ngành và địa phương liên quan kiểm tra đến nơi đến chốn để đảm bảo vấn đề môi trường không chỉ riêng cho Hậu Giang mà trong đó có Cần Thơ và các địa phương lân cận.

GIA TUỆ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.