Cần Thơ: Hủy quy định cấm CCVC mặc quần jean, áo thun

NHẪN NAM
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 31/12/2017 - 18:42

(PLO)- UBND TP Cần Thơ bãi bỏ quyết định về Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức vì thực hiện theo kết luận của Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp.

UBND TP Cần Thơ vừa ban hành quyết định bãi bỏ quyết định về việc ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức (CCVC) và người lao động trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp khối nhà nước của TP Cần Thơ.

“Lý do: Thực hiện kết luận kiểm tra số 80/KL – KTrVB ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật – Bộ Tư pháp” – quyết định nêu.

Cần Thơ: Hủy quy định cấm CCVC mặc quần jean, áo thun - ảnh 1
Quyết định bãi bỏ quyết định về quy tắc ứng xử của CCVC TP Cần Thơ. Ảnh: NN

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ cho biết cụ thể là kết luận của Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật nêu văn bản TP đã ban hành là dạng văn bản cá biệt nhưng lại chứa nội dung quy phạm pháp luật. Trong khi, việc ban hành văn bản chứa nội dung quy phạm pháp luật phải làm đánh giá tác động. Tức là nếu sau này TP ban hành một quyết định tương tự phải đánh giá tác động đến các đối tượng liên quan.

Trước đó, ngày 1-9-2017, UBND TP Cần Thơ ban hành quyết định về việc ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp khối nhà nước của TP Cần Thơ. Quy tắc ứng xử có ba chương, 11 điều. Trong đó quy định tại điểm b khoản 2 Điều 3 (những việc công chức, viên chức phải làm) quy định: “không mặc quần jean, áo thun các loại (kể cả nam và nữ)”.

NHẪN NAM

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.