Cần Thơ sắp ra nghị quyết liên quan đến nuôi chim yến

NHẪN NAM
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 7/7/2020 - 12:05

(PLO)- Kỳ họp HĐND TP Cần Thơ sẽ có phiên chất vấn đối với chủ tịch UBND TP, phó chủ tịch UBND TP, thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND TP, chánh án TAND, viện trưởng VKSND TP... 

Ngày 7-7, HĐND TP Cần Thơ tổ chức họp báo về kỳ họp thứ 17 HĐND TP Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cần Thơ sắp ra nghị quyết liên quan đến nuôi chim yến  - ảnh 1
HĐND TP Cần Thơ tổ chức họp báo về kỳ họp thứ 17 ngày 7-7. Ảnh: NHẪN NAM

Ông Tô Tuấn Nghĩa, Phó Chánh Văn phòng HĐND TP Cần Thơ, cho biết kỳ họp thứ 17 HĐND TP Cần Thơ sẽ diễn ra trong 2,5 ngày, từ 8-7 đến 10-7.

Kỳ họp này, dự kiến các đại biểu sẽ xem xét hơn 30 báo cáo của HĐND, UBND TP, của cơ quan tư pháp, các ban HĐND TP, ý kiến tham gia xây dựng chính quyền, việc thực hiện lời hứa tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp trước.

Các đại biểu cũng sẽ xem xét, biểu quyết thông qua khoảng 23 dự thảo nghị quyết. Trong đó, đáng chú ý là các dự thảo nghị quyết về chủ trương đầu tư đối với một số dự án đầu tư công nhóm C; Sửa đổi, bổ sung nghị quyết về việc phân bổ dự toán ngân sách năm 2020;

Chủ trương đầu tư dự án xây dựng phòng họp và cải tạo sửa chữa trụ sở Thành ủy, hội trường Thành ủy; sắp xếp, sáp nhập ấp, khu vực thuộc 1 số quận, huyện…; quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến trên địa bàn TP; Quy định mức học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm học 2020-2021…

Kỳ họp này cũng thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND TP là bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND TP.

Cũng theo ông Nghĩa, kỳ họp này cũng thực hiện chất vấn đối với chủ tịch UBND TP, phó chủ tịch UBND TP, ủy viên UBND TP, thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND TP, chánh án TAND, viện trưởng VKSND.

NHẪN NAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...