Cần Thơ sẽ thu hồi quyết định bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng
(PLO)- Ban cán sự UBND TP Cần Thơ đã họp và có văn bản chỉ đạo Sở Nội vụ thu hồi quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng làm phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Hội chợ quốc tế Cần Thơ.

Liên quan đến vụ bổ nhiệm “siêu tốc” Vũ Minh Hoàng làm vụ phó (Pháp Luật TP.HCM đã thông tin), cuối giờ chiều 20-9, PV báo Pháp Luật TP.HCM đã đặt câu hỏi với Thường trực UBND TP Cần Thơ tại buổi họp giao ban báo đài quý III-2017.

Trả lời về việc đã thu hồi quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm đối với Vũ Minh Hoàng hay chưa, việc kiểm điểm Ban cán sự đảng UBND thành phố ra sao, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, khẳng định thành phố đang nghiêm túc thực hiện theo kết luận của UBKT Trung ương. “Việc ở Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, phần của UBKT Trung ương đã công khai, còn phần chỉ đạo cho địa phương của Cần Thơ liên quan đến xử lý các vấn đề liên quan đến Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thì đây là chỉ đạo mật và thành phố đã nghiêm túc tiếp thu và nghiêm túc xử lý các vấn đề” - ông Lê Văn Tâm nói. 

“Ban cán sự UBND thành phố đã họp và có văn bản chỉ đạo đối với các vụ việc có liên quan đến Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và đã chỉ đạo Sở Nội vụ thu hồi quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng làm phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Hội chợ quốc tế Cần Thơ. Trên cơ sở góp ý thì trình tự thủ tục trước đây làm chưa đúng” - ông Lê Văn Tâm nói tiếp.  

Cũng theo ông Lê Văn Tâm, những tổ chức và cá nhân có liên quan đến đất đai của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam bộ… sẽ nhận chỉ đạo tổ chức kiểm điểm nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo của UBKT Trung ương. Hiện nay đang trong thời điểm thành phố thực hiện nghiêm túc chứ không phải là kéo dài thời gian.

GIA TUỆ - NHẪN NAM