Cảnh báo về cầu tàu Đài Loan trôi dạt trên vùng biển Trường Sa
(PLO)- Mới đây, Cục Kiểm ngư Việt Nam đã có công văn gửi Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố ven biển, hệ thống đài thông tin duyên hải để phát đi cảnh báo tới các tàu cá, ngư dân về một vật thể nổi lớn trôi dạt trên vùng biển Việt Nam.

Theo đó, ngày 22-12, Cục Kiểm ngư nhận được thông tin về việc cầu tàu nhân tạo của Đài Loan trôi dạt trên vùng biển quần đảo Trường Sa.

Cụ thể, vào lúc 17 giờ 45 ngày 18-12, tại khu vực thi công bến tàu trái phép ở đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà Đài Loan chiếm đóng trái phép, một bục cầu tàu nhân tạo đã bị vỡ. Cầu tàu trên dài 75 m, rộng 26 m và nặng 2.320 tấn và trôi dạt về vùng biển phía nam cách quần đảo Trường Sa của Việt Nam 19,4 hải lý và đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Do đó, để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra đối với tàu cá và ngư dân Việt Nam đang hoạt động trên biển, Cục Kiểm ngư đề nghị cơ quan, tổ chức chú ý và kịp thời thông báo đến tàu cá của ngư dân các địa phương. Đề nghị các tàu cá, ngư dân tăng cường công tác quan sát, trực canh để tránh va chạm với vật nổi trên gây thiệt hại về tài sản và an toàn tính mạng.
Trùng Khánh