Cảnh cáo hạt trưởng kiểm lâm làm rách mũi đồng nghiệp
(PLO)- Sau xung đột, ông Hà và ông Hoàng không báo cáo với cấp trên, chỉ đến khi Chi cục Kiểm lâm tỉnh yêu cầu, ông Hà mới làm tường trình và thừa nhận nhậu say.

Ngày 13-2, tin từ Sở NN&PTNT Đắk Nông cho biết sở này đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Văn Hà, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút.

Cảnh cáo hạt trưởng kiểm lâm làm rách mũi đồng nghiệp - ảnh 1
Kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Văn Hà, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút.

Trước đó, ngày 10-12-2019, ông Hà cùng một số nhân viên, trong đó có ông Phan Văn Hoàng (kiểm lâm viên) uống rượu, đi hát karaoke với một số người tại huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk).

Đến khoảng 17 giờ chiều, đoàn của ông Hà cùng lên ô tô về nhà. Trên đường về, giữa ông Hà và ông Hoàng xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ qua lại rồi ông Hà đã dùng tay làm rách mũi ông Hoàng.

Cả hai ông và Hạt Kiểm lâm Cư Jút sau đó không báo cáo với cấp trên về vụ việc. Đến khi Chi cục Kiểm lâm tỉnh yêu cầu, ông Hà mới làm tường trình và thừa nhận nhậu say trong giờ làm việc và xảy ra xung đột.

Ngày 14-1-2020, Chi cục Kiểm lâm tỉnh thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét kỷ luật đối với ông Hà và một số cá nhân liên quan. Tại cuộc họp, hội đồng kỷ luật kết luận ông Hà đã vi phạm một số nội dung như uống rượu trong giờ làm việc; say rượu không kiểm soát được đánh nhân viên gây thương tích, tổn hại đến sức khỏe và danh dự công chức; gây mất đoàn kết nội bộ cơ quan, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự ngành. Từ đó ông Hà bị hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Trong việc này, ông Phan Văn Hoàng cũng bị kỷ luật khiển trách.

HT