(PL)- Ngày 14-10, tàu Samudra Paheredar của lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ chở 122 thủy thủ, sĩ quan đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng). Đây là lần thứ ba tàu thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ đến thăm và giao lưu với Cảnh sát biển Việt Nam.

Chuyến thăm lần này sẽ góp phần thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, phù hợp với chủ trương thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Ấn Độ.

Tàu Samudra Paheredar có thiết kế đặc biệt để giải quyết các sự cố tràn dầu trên biển, đối phó với những thách thức về an ninh và môi trường. Ngoài ra, tàu còn được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại, đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau như giám sát, phòng vệ, tìm kiếm, cứu nạn, sơ tán y tế.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, các thành viên tàu Samudra Paheredar sẽ giao lưu, thi đấu bóng chuyền với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 2 tại Núi Thành (Quảng Nam). Đến ngày 16-10, lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ sẽ trình diễn sử dụng trang thiết bị kiểm soát ô nhiễm trên tàu và diễn tập tìm kiếm và cứu nạn trên biển với Cảnh sát biển Việt Nam.

TẤN TÀI - LÊ PHI