Cảnh sát giao thông dọn xà phòng đổ trên đường
Nước xà phòng lênh láng trên đường khiến một số người đi xe máy trượt ngã, các chiến sĩ cảnh sát giao thông đã quét dọn suốt buổi trưa.
11h30 ngày 25/2, vụ va chạm giữa 2 xe máy ở ngã tư Trường Chinh - Tôn Thất Tùng (Hà Nội) khiến thùng nước xà phòng công nghiệp đổ lênh láng ra đường. Một số xe máy chạy qua đoạn này bị trượt bánh, ngã đổ xuống đường.
gt2.jpg

CSGT đội 3 dọn sạch xà phòng trên đường để người dân tham gia giao thông được thuận lợi. Ảnh:N.M.

Đang làm nhiệm vụ ở khu vực trên, thượng úy Nguyễn Đức Sơn và trung sĩ Lê Minh Phúc (đội CSGT số 3) nhanh chóng chạy ra đỡ người đi đường đứng dậy. Vừa làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, hai chiến sĩ vừa lấy cát, đá để rải lên và mượn chổi quét dọn gần một tiếng đồng hồ.

"Lúc đó người qua lại, học sinh tan trường khá đông. Giữa trưa nắng, các chú ấy dọn dẹp cho tới khi đường sạch sẽ", chị Nguyễn Thị Nga cho hay. Bán nước ở khu vực này hơn 10 năm, chị Nga từng chứng kiến nhiều lần cảnh sát giao thông dọn đồ rơi vãi trên đường.

Ở đội CSGT số 3,thượng úy Nguyễn Đức Sơn là người có duyên với những vụ bắt cướp trên phố, bắt xe gian, chở thí sinh bị muộn giờ đến điểm thi đại học. Anh từng nhận được 2 giấy khen của Giám đốc Công an Hà Nội về thành tích trong đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự.

"Đó là việc mà chúng tôi nên làm để đảm bảo an toàn cho người đi đường, giao thông được thông suốt, cũng là để hưởng ứng khẩu hiệu hành động chung của toàn lực lượng Mỗi ngày, mỗi người có một việc làm tốt để phục vụ nhân dân", thượng úy Sơn chia sẻ.

Theo Thanh Hòa (Vnexpress)