Liên quan đến quy trình tiếp nhận, bổ nhiệm và điều chuyển ông Vũ Minh Hoàng, Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế Tây Nam Bộ, về làm phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ,  trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc trung tâm này - cấp trên của ông Vũ Minh Hoàng, cho hay những ngày vừa qua và cho đến cuối chiều 14-12, ông không liên lạc gì với cấp dưới của mình.

Trước đó, chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, để hỏi rõ về cơ sở bổ nhiệm ông Hoàng lên làm phó vụ trưởng cũng như việc điều chuyển ông Hoàng về Cần Thơ,  ông Quang đề nghị gửi câu hỏi để thu xếp trả lời vào ngày 12-12. Tuy nhiên liên tiếp trong ngày 12 và 13-12, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại nhưng ông Quang đều cho biết đang đi công tác tại Cà Mau và chỉ trả lời vắn tắt: “Anh giờ không có ý kiến gì nữa. Nói nhiều chiều quá anh không thể nói được. Mọi việc chờ kết luận”. Trong khi đó, trả lời phỏng vấn của chúng tôi vào ngày 9-12, ông Quang cho hay việc bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng làm phó vụ trưởng Vụ Kinh tế là đúng quy trình. “Thường trực ban đã họp cùng ủy viên chuyên trách để thống nhất việc điều động và bổ nhiệm Hoàng làm phó vụ trưởng Vụ Kinh tế” - ông Quang nói.

Cấp trên trực tiếp chưa liên lạc với ông Vũ Minh Hoàng? - ảnh 1
Ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, trả lời PV Pháp Luật TP.HCM ngày 9-12 rằng việc bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng làm phó vụ trưởng là đúng quy trình. Ảnh: NN

Chiều 14-12, Pháp Luật TP.HCM liên hệ với lãnh đạo Thành ủy Cần Thơ để hỏi về ý kiến của Thường vụ Thành ủy đối với Ban Cán sự UBND TP Cần Thơ liên quan đến công tác cán bộ, trong đó có việc xin ông Vũ Minh Hoàng về TP. Trả lời PV, một lãnh đạo Thành ủy Cần Thơ cho biết ông Vũ Minh Hoàng không thuộc diện cán bộ Thành ủy quản lý mà Thành ủy chỉ quản lý thủ trưởng của ông Hoàng. Còn ông Hoàng là do UBND TP quản lý. Vị này cũng cho hay Thành ủy Cần Thơ đang chờ kết quả làm việc của tổ kiểm tra do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ thành lập. Nếu quá trình kiểm tra rà soát có phần liên quan đến Cần Thơ thì Cần Thơ sẽ có ý kiến. Còn tạm thời Cần Thơ chưa thể có thông tin ý kiến gì khác.