Cầu bị cuốn trôi, xã dùng dây cáp tiếp tế lương thực cho dân
(PLO)- Mưa lớn đã khiến chiếc cầu tạm bắc qua suối Ea H’leo (thuộc thôn 2B, xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) bị cuốn trôi khiến 100 hộ dân bị cô lập. 

Chiều 3-8, ông Phan Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), cho biết lãnh đạo huyện đã xuống hiện trường kiểm tra, chỉ đạo UBND xã Ea H’leo lắp đường dây cáp tạm thời sang bên kia suối Ea H’leo tiếp tế lương thực, thực phẩm thiết yếu cho các hộ dân bị cô lập.

Cũng theo ông Dũng, vào sáng 2-8, trên địa bàn xã Ea H’leo có mưa lớn kéo dài, nước lên đã cuốn trôi chiếc cầu tạm bắc qua suối. Hiện huyện đã có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh xin hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu sớm để phục vụ việc đi lại của người dân trong thời gian sớm nhất.

Lương thực, thực phẩm được chuyển từ bờ bên này qua bờ bên kia bằng dây cáp.
Lương thực, thực phẩm được chuyển từ bờ bên này qua bờ bên kia bằng dây cáp.

Ông Nguyễn Văn Hòa (Trưởng thôn 2B) cho biết cây cầu tạm được xây dựng vào năm 2013 từ tiền đóng góp của người dân. Nhịp cầu được làm bằng gỗ, mặt cầu lót ván, chủ yếu phục vụ người dân đi lại, lên rẫy.  

“Sau khi cầu bị nước cuốn trôi, xã đã lắp dây cáp vận chuyển lương thực cung cấp tạm thời cho các hộ dân. Mỗi lần chuyển được 10-15 kg lương thực. Hiện người dân rất mong chính quyền quan tâm làm cầu mới kiên cố để người dân đi lại được thuận tiện và an toàn” - ông Hòa nói. 

Mưa lớn làm nước suối dâng cao cuốn phăng cây cầu tạm bắc qua suối.
Mưa lớn làm nước suối dâng cao cuốn phăng cây cầu tạm bắc qua suối.

ĐẠI DŨNG