Cầu siêu cho các chiến sĩ hy sinh bảo vệ chủ quyền biển, đảo
(PL)- Hội Phật giáo Việt Nam tại Anh phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Anh đã tổ chức đại lễ cầu siêu các chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. 

TTXVN cho hay sự kiện này diễn ra ngày 10-6 theo giờ địa phương tại Phật đường 2000 Community Action Centre, Deptford, London.

Cầu siêu cho các chiến sĩ hy sinh bảo vệ chủ quyền biển, đảo - ảnh 1
Cầu siêu tại London cho các chiến sĩ hy sinh tại Trường Sa, Hoàng Sa. Ảnh: TTXVN

Thượng tọa Thích Bửu Chánh, trụ trì Thiền viện Phước Sơn-Đồng Nai và Thượng tọa Thích Lệ Nguyên, Chủ tịch Hội Phật giáo Việt Nam tại Anh, chủ trì đại lễ cầu siêu, cầu mong vong linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát, cầu cho thế giới hòa bình, an lạc. Các Phật tử và bà con đã dành một phút mặc niệm theo nghi thức Phật giáo, tưởng nhớ các chiến sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, trong đó có các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Nói về ý nghĩa của đại lễ cầu siêu, Thượng tọa Thích Lệ Nguyên khẳng định buổi lễ cầu siêu trước hết là để tưởng niệm những anh hùng đã hy sinh cho đất nước Việt Nam. Đây cũng là dịp để nhắc nhở những người dân Việt Nam đang sinh sống tại Anh hiểu rằng “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”.

N.ANH